Khỏe đẹp mỗi ngày với 10 phút tập với khăn

Bên cạnh việc có một khẩu phần ăn hợp lý thì việc kết hợp với các bài tập thể dục là rất quan trọng. Các bài tập thể dục không chỉ giúp bạn có một cơ thể khỏe mạnh mà còn mang lại cho bạn một vóc dáng như bạn hằng mơ ước. Không cần mất quá nhiều thời gian, mỗi ngày bạn chỉ cần dành ra 10 phút để luyện tập là đã đủ để tiêu hao phần năng lượng dư thừa, đốt cháy những lớp mỡ tích tụ dưới da.

Khỏe đẹp mỗi ngày với 10 phút tập với khăn.

        Làm thế nào để có một vóc dáng khỏe đẹp và săn chắc? đó là một câu hỏi tưởng rằng dễ nhưng lại khiến rất nhiều chị em phụ nữ đau đầu vì không phải ai cũng có nhiều thời gian đến trung tâm thể hình để lấy lại vóc dáng sau một ngày làm việc bận rộn, hay những chị em phụ nữa đã có gia đình thì càng không có nhiều thời gian để chăm sóc vóc dáng cho bản thân. Nói như vậy, không có nghĩa là không có cách giải quyết vấn đề này. Điều quan trọng là bạn chỉ cần kiên trì cộng với một bài tập hợp lý thì việc có một vóc dáng mơ ước sẽ không còn là điều khó khăn.

         Bên cạnh việc có một khẩu phần ăn hợp lý thì việc kết hợp với các bài tập thể dục là rất quan trọng. Các bài tập thể dục không chỉ giúp bạn có một cơ thể khỏe mạnh mà còn mang lại cho bạn một vóc dáng như bạn hằng mơ ước. Không cần mất quá nhiều thời gian, mỗi ngày bạn chỉ cần dành ra 10 phút để luyện tập là đã đủ để tiêu hao phần năng lượng dư thừa, đốt cháy những lớp mỡ  tích tụ dưới da.

Dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu với bạn bài tập với khăn chỉ cần 10 phút mỗi tối để duy trì vóc dáng đẹp một cách dễ dàng!

1/ Bài tập gập bụng

Bước 1: Nằm lên đệm hoặc giường, sàn. Hai tay cầm khăn đặt lên lòng bàn chân, kéo căng khăn, chân giơ cao tạo thành góc 90 độ ở đùi và bụng. Nếu bạn cảm thấy căng ở mặt đùi là đã đúng tư thế. 

Kéo chân tạo với bụng một góc 90 độ

 

Bước 2: Dùng tay kéo chân về phía bụng sao cho chân tạo thành góc 45 độ với bụng. Thở đều đặn, giữ tư thế 10 giây thì hạ chân xuống. Tiếp tục thực hiện trong 10 lần.

Kéo chân tạo với bụng một góc 45 độ

 

 

 

2/ Bài tập kéo dãn

Bước 1: Ngồi thẳng lưng, chân duỗi thẳng, hai tay cầm khăn, quàng vào hai chân, kéo thật căng, càng căng càng tốt. Trong suốt quá trình chân phải luôn thẳng.

 

Duỗi thẳng chân, quàn khăn qua bàn chân và kéo thật căng

 

Bước 2:  Hít thở đều đặn, dùng tay kéo chân lên tạo thành hình chữ V, kéo sao cho chân cách mặt đất 25 cm. Chân vẫn duỗi thẳng. Kéo căng khăn để duy trì động tác, sao cho tay thẳng, không nhún vai, lưng không gù. Hít thở ổn định, giữ tư thế 10 giây, thực hiện động tác 10 lần.

Kéo căng chân tạo với thân thành hình chữ V

 

 

3/ Bài tập gập mình

Bước 1: Đứng thẳng người, chân mở rộng, hai tay cầm khăn kéo căng, để ngang ngực.

 

Thẳng người, chân rộng bằng vai, cầm khăn giơ ngang trước ngực

 

Bước 2: Hai tay đưa về phía trước, đầu hướng về phía bàn tay, hóp bụng lại, sao cho tay và lưng tạo thành đường thẳng. Duy trì động tác 10 giây, trở về tư thế bước 1, thực hiện động tác 10 lần.

 

Gập người, quàng khăn qua bàn chân

 

 

3/  Bài tập cho tay và chân

Bước 1: Đưa chân trái về phía trước, dùng tay kéo căng chân, thẳng tay và chân; duy trì động tác 10 giây, thực hiện 10 lần. Sau đó, đổi chân và tiếp tục thực hiện cho chân phải 10 lần tương tự như thế.

Gập người, quàng khăn qua bàn chân

Bước 2: Dùng sức kéo chân trái lên, lấy chân phải làm điểm tựa, giữ cơ thể tập trung, bụng thóp lại. Chú ý giữ chân phải thật thẳng.

 

 

Dùng sức kéo chân trái lên

 

Bước 3: Đưa chân trái về phía trước, dùng tay kéo căng chân, thẳng tay và chân; duy trì động tác 10 giây, thực hiện 10 lần. Sau đó, đổi chân và tiếp tục thực hiện cho chân phải 10 lần tương tự như thế

 

 

 
Đưa chân ra phía trước và kéo căng

 
     Ngoài ra, các bạn có thể thử them bài tập plank, hay tập squat để có eo thon, mông nở giúp vóc dáng càng thêm phần tuyệt mỹ nhé. Chúc các bạn có một vóc dáng như mình mơ ước.